หัวข้อ :  “ม.หาดใหญ่เปิดโอกาสทางการศึกษารับเทียบโอนผู้มีประสบการณ์การทำงาน เข้าศึกษาต่อ”
เมื่อวันที่ 10/01/2559    โดย สำนักสื่อสารองค์กร
“ม.หาดใหญ่เปิดโอกาสทางการศึกษารับเทียบโอนผู้มีประสบการณ์การทำงาน เข้าศึกษาต่อ” มหาวิทยาลัยหาดใหญ่เปิดโอกาสทางการศึกษาให้กับผู้มีประสบการณ์ในการทำงาน เข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี โดยนำประสบการณ์ ที่สะสมไว้จากการเรียนรู้นอกระบบตามอัธยาศัย การฝึกอาชีพ หรือจากประสบการณ์ทำงาน มาเทียบโอนรายวิชา เพื่อเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย ดร.ยรรยง คชรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักวิชาการ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ กล่าวว่า การเทียบโอนผลการเรียนจากการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยมาสู่การศึกษาในระบบนั้น ได้ดำเนินการตามประกาศทบวงมหาวิทยาลัย เรื่องหลักเกณฑ์การเทียบโอนผลการเรียนระดับปริญญาเข้าสู่การศึกษาในระบบ พ.ศ.2545 ซึ่งการเทียบโอนจะเป็นประโยชน์กับผู้เรียนที่สะสมประสบการณ์ไว้จากการเรียนรู้นอกระบบ การศึกษาตามอัธยาศัย การฝึกอาชีพ หรือประสบการณ์การทำงาน เพื่อเทียบโอนเข้ามาสู่การศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย “ผู้ที่สามารถเทียบโอนได้คือนักศึกษาระดับปริญญาตรีทุกสาขาวิชาของมหาวิทยาลัย และมีประสบการณ์ในการทำงาน ตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป หรือมีการฝึกอบรมมาตามระยะเวลาที่เขาอยู่ในที่ทำงาน โดยมีใบประกาศนียบัตร หรือหนังสือรับรองประสบการณ์ทำงานจากบริษัท โดยทางมหาวิทยาลัยจะมีประกาศเป็นรายวิชาออกมาในแต่ละปีการศึกษา ซึ่งสามารถเทียบโอนได้ทุกภาคการศึกษา และสามารถเทียบย้อนหลังได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่มีประสบการณ์การทำงานและต้องการมาศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยหาดใหญ่” ทั้งนี้สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ทางเว็บไซต์ www.hu.ac.th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 074-200-300

201611210161.doc
201611210162.jpg