หัวข้อ :  “เดิน - วิ่ง เพื่อสันติภาพฯ” ฉลอง 10 ปี รัฐศาสตร์ ม.หาดใหญ่
เมื่อวันที่ 9/9/2556    โดย สำนักสื่อสารองค์กร
คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ จัดแถลงข่าวการแข่งขัน “เดิน - วิ่ง เพื่อสันติภาพ 10 ปี สิงห์มะหาด ม.หาดใหญ่” ชิงถ้วยรางวัลเลขาธิการ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ณ ห้องนิทรรศการพสุ สัตถาภรณ์ ชั้น 1 อาคารยูพลาซ่า มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ โดยการแข่งขันกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ ที่ 22 กันยายน 2556 ใช้เส้นทางถนนเลี่ยงเมือง(สายควนลัง) การแข่งขันแบ่งเป็น 2 รุ่น ได้แก่ การแข่งขันวิ่งมินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร จำนวน 16 รุ่น และการวิ่งฟันรัน ระยะทาง 4 กิโลเมตร จำนวน 8 รุ่น ผู้สนใจติดต่อได้ที่คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ โทรศัพท์ 074-200-300 ต่อ 248 ดร.นิวัตน์ สวัสดิ์แก้ว รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและชุมชนสัมพันธ์ คณบดีคณะรัฐศาสตร์ และรักษาการคณบดีคณะนิติศาสตร์ กล่าวถึงการจัดงาน เดิน - วิ่ง เพื่อสันติภาพ 10 ปี สิงห์มะหาด ม.หาดใหญ่ ครั้งนี้ว่า “การจัดการแข่งขัน เดิน – วิ่งเพื่อสันติภาพฯ” มีวัตถุประสงค์เพื่อฉลองวาระครบรอบ 10 ปี คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ทั้งยังส่งเสริมการมีส่วนร่วมและกระตุ้นให้บุคลากรและนักศึกษาของมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ตลอดจนประชาชนทั่วไป ได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์โดยหันมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี และปลูกฝังความสามัคคีในหมู่ประชาชนร่วมกับคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ และศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ในการรวมพลังเพื่อแสดงอุดมการณ์ ความสามัคคีและเจตคติที่ดีให้เป็นที่ประจักษ์แก่สังคม เพื่อนำมาซึ่งความสุขและสันติภาพต่อไป คณะรัฐศาสตร์จึงขอเรียนเชิญพี่น้องประชาชน ให้มาเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงจุดยืนนี้ร่วมกัน โดยผู้ชนะจากการแข่งขัน เดิน - วิ่ง เพื่อสันติภาพฯครั้งนี้ จะได้รับถ้วยรางวัลจากเลขาธิการ ศอ.บต.ไว้เพื่อเป็นเกียรติอีกด้วย”

20139913321.doc
20139913322.jpg